Blog Kinh Nghiệm & Phong Thủy

Những Lưu Ý Khi Chôn Cất Người Mất

Âm trạch là đất chôn cất người đã khuất. Âm trạch tốt thì linh hồn mới được an ổn, con cháu mới mạnh khỏe, thành đạt được. Chính vì thế việc chôn cất rất quan trọng.

Vì vậy hãy cùng mình tìm hiểu về những lưu ý khi chôn cất cho người đã khuất để họ ra đi thanh thản.

Vị Trí Chôn Cất

Việc chọn địa điểm chôn cất cho người đã khuất rất quan trọng. Phải tìm hiểu kĩ xem khu đất đó trước đây đã có người chôn rồi hay chưa.

Tuyệt đối không xây mộ ở những chỗ đã có người chôn hoặc xương cốt động vật. Nếu không con cháu trong gia đình sẽ bị chết trùng tang trong vòng 3 năm liền.

Hãy chọn đặt mộ ở có không khí trong lành, thanh tịch. Tránh những chỗ công cộng, ồn ào, náo nhiệt, khu công nghiệp nặng, v.v… Để tránh bị quấy nhiễu, làm con cháu gặp vận đen, gia đình không yên ổn.

Cách Xây Mộ Phần

Có những lưu ý khi xây mộ dùng để chôn cất cho người đã khuất. Xây mộ phải bằng phẳng, không được để đầu mộ để dưới thấp.

Bia mộ phải đặt trên đầu, nếu đặt dưới chân sẽ làm con cháu ngu đần, vất vả, nghèo đói. Không nên xây mộ gần các cây lớn sẽ làm rễ cây đâm vào mộ gây hỏng mộ.

Không xây mộ chiếu góc nhọn vào mộ đối diện hoặc ngược lại. Nên xây thêm bức cuốn thư hoặc tổng thiết kế có khuôn viên để hóa giải cả Âm và Dương.

Nếu mộ có diện tích nhỏ có thể xây gắn lên phần mộ theo tỷ lệ phù hợp để khắc phục.

Khiêng Linh Cữu

Dân gian có tục giữ cho thi hài người chết được nằm yên. Cho nên khi khiêng linh cữu cần phải nhẹ nhàng, tránh bị nghiêng.

Có nơi còn cố tình khiên chậm để thể hiện sự lưu luyến trước khi chôn cất cho người đã khuất.

Thực Hiện Lễ Cúng Thổ Thần Trước Khi Hạ huyệt

Trước khi hạ huyệt, người ta phải làm lễ cúng thổ thần để xin phép an táng người chết tại đây.

Lễ cúng gồm có rượu, trầu, vàng hương và đĩa xôi, thủ lợn, Tất cả bày theo một áng đặt theo chiều hướng thuận lợi.

Không Động Cuốc Sau Mở Cửa Mả

Sau khi chôn cất người chết ba ngày, người ta sẽ đắp mộ kỹ lưỡng trong khi làm lễ mở cửa mả. Từ đó trở đi kiêng không đắp mộ trong vòng tang. Con cháu khi đi thắp hương không được lấp đất đắp vào những chỗ sụt lở, kiêng trèo lên mộ hay động cuốc và mộ. Tục lệ này là để tránh mồ mả bị sập trong thời gian áo quan và thi hài đang tan rữa. 

Trên đây là một những lưu ý cơ bản khi chôn cất cho người đã khuất. Khi gia đình bạn có người mất thì bạn nên liên hệ với các dịch vụ tang lễ để tránh những điều cấm kỵ. Làm ảnh hưởng đến công việc và cuộc sống của bạn và gia đình sau này.

Dịch Vụ Mai Táng Sanguine là địa chỉ mai táng bạn không thể bỏ qua. Vì dịch vụ chất lượng, giúp gia quyến lo chu toàn mọi việc mà giá cả cũng như chi phí tiết kiệm. Làm việc bằng cái tâm, không vụ lợi, toan tính.

Mọi thắc mắc xin liên hệ với Dịch Vụ Mai Táng Sanguine qua Hotline: 0902.700.110

Tham Khảo Thêm:

Trường Hợp Chết Đặc Biệt Phải Xử Lý Như Thế Nào?

Cải Táng Là Gì? Và Băt Nguồn Từ Đâu?

Trại Hòm Sanguine Quận 1

Loading...