Blog Kinh Nghiệm & Phong Thủy

Cách Chữa Sài Đám Ma – Dễ Thực Hiện Nhất

“Sài” Đám Ma là như thế nào? 

Hãy cùng Trại Hòm Sanguine tìm hiểu trong bài viết sau

Quan niệm về “Sài” Đám Ma đã tồn tại từ rất lâu rồi, những đến ngày nay, mọi người đều mơ hồ không rõ ràng về “Sài” Đám Ma nhưng chúng ta vẫn phải cẩn thận đề phòng vì có thể vô tình sẽ gặp phải.

Vậy “Sài” Đám Ma là gì? Có Thật Không? Cách Chữa “Sài” Đám Ma Như Thế Nào?

“Sài” Đám Ma là gì? Biểu Hiện Như Thế Nào?

Đi viếng đám ma là việc hiếu kính ai cũng phải thực hiện, tuy nhiên mọi người vẫn không quên rỉ tai nhau là khi đi viếng đám cần thẩn có thể bị “Sài” Đám Ma

Vậy “Sài” Đám Ma là gì? Hiểu 1 cách đơn giản, và đúng nhất chính là hơi lạnh từ đám ma tỏa ra có thể gây bệnh nếu như chúng ta bị “ám vào”

Biểu hiện của việc bị “ám vào” là sau khi chúng ta từ đám ma trở về, trong người cảm thấy không khỏe, mệt mỏi, đau đầu, chóng mặt, khó chịu bứt rứt. 

1 ví dụ điển hình: nếu sau khi từ đám ma về nhà, trẻ nhỏ bỗng nhiên chán ăn, bị ói mửa, người gia thì bị đau xương khớp hay bị cảm sốt … chính là bị “Sài” Đám Ma.

Thật Sự có “Sài” Đám Ma Không? Khoa Học Có Lý Giải Như Thế Nào?

Trên thực tế, sau khi đi viếng đám ma về mà bị đau ốm là sự việc đã xảy ra với rất nhiều người nhưng vì thời điểm này thì khoa học chưa phát triển cũng như chưa có đưa ra kết luận nghiên cứu về vấn đề này, vậy cho nên ông bà ta chỉ dựa trên suy luận tâm linh để giải thích vấn đề này.

Nhưng hiện nay, khoa học đã có sự phát triển vượt bậc, khi đi sâu vào nghiên cứu tìm hiểu vấn đề này, khoa học đưa ra kết luận là thực tế việc bị “Ám Sài Đám Ma” chỉ là hiện tượng môi trường bị nhiễm khuẩn bởi do quá trình phân hủy của thi hài người chết mà thôi.

Cụ thể, các nghiên cứu khoa học và y học chỉ rõ: sau khi cơ thể đã thực sự chết (tim ngừng đập, não ngừng hoạt động, và thân nhiệt từ từ giảm xuống) quá trình Oxy hóa không được duy trì dẫn đến tình trạng cơ thể bị biến đổi. Ngay tại thời điểm cơ thể bị biến đổi, sự phân hủy bắt đầu diễn ra dẫn đến việc vi khuẩn phát tan ra môi trường xung quanh.

Quá Trình Phân Hủy Cơ Thể Người Chết Diễn Ra Qua 2 Giai Đoạn:

Chi tiết nghiên cứu tiến hành với cơ thể người chết bình thường do già yếu

  • Giai đoạn biến đổi sớm: giai đoạn này kéo dài từ 8h đến 10h sau khi cơ thể chết thực sự. Giai đoạn này là lúc vi khuẩn, vi trùng bắt đầu sinh sôi nảy nở và phát triển trong ruột của thi hài nên mới có hiện tượng chương bụng, phình bụng.
  • Giai đoạn biến đổi muộn: được tính từ 10h sau khi cơ thể chết thực sự. Giai đoạn này, vi khuẩn đa lên men trong toàn cơ thể nên nội tạng bắt đầu rữa nát ra.

Tại Sao Lại Dễ Bị “Sài” Đám Ma

Như chúng ta đã biết, tại Việt Nam chúng ta, đám tang thường chỉ tổ chức từ 3 đến 5 ngày và hiện nay các gia đình đã có ý thức hơn trong việc bảo quan thi hài người chết nhưng điều này cũng không thể tránh được hoàn toàn việc vi khuẩn, vi trùng phát tán ra môi trường.

Đặc biệt nếu người chết là bị bệnh truyền nhiễm, chết do tại nạn, v.v… thì quá trình phân hủy sẽ diễn ra nhanh hơn bình thường và số lượng vi khuẩn, vi trùng phát tan ra môi trường cũng nhiều hơn bình thường. 

Chính bởi như vậy, nên chúng ta có thể dễ hiểu được tại sao rất nhiều người thường bị đau sốt, mệt mỏi sau khi đi viếng đám ma về.

Có phải a cũng dễ bị “Sài” Đám Ma không? Điều này chắc chắn là không, thường những người bị “Sài” Đám Ma là những người có sẵn bệnh nền trong người, có sức đề kháng yếu nên mới bị “Ám Vào”.

Cách Chữa “Sài” Đám Ma Nhanh Và Dễ Thực Hiện

Sau đây là 1 số cách chữa “Sài” Đám Ma dễ dàng, đặc biệt đối với gia đình tang quyến, bất cứ gia đình cũng thực hiện được mà vẫn đảm bảo sự trang nghiêm lịch sự, tế nhị cho đám tang.

  • Đốt Vía. Đốt giấy hơ xung quanh người hoặc đốt giấy trong chậu rồi nhảy qua nhảy lại chậu ( đàn ông nhảy 7 lần, phụ nữ nhảy 9 lần)
  • Tắm bằng nước sả, nước bồ kết, đinh lăng hoặc tía tô. Đây đều là những loại lá có tính khử khuẩn cao nên sẽ giúp chúng ta nhanh chóng loại bỏ được âm khí
  • Uống rượu, hoặc trà gừng làm tăng thân nhiệt cơ thể để đẩy hết hơi lạnh đi

Hy vọng thông tin chia sẻ từ bài viết trên sẽ giúp mọi người có cái hiểu rõ hơn về “Sài” Đám Ma. Nếu sử dụng những phương pháp trên mà thấy cơ thể vẫn không khỏe thì cần nhanh chóng đi khám bác sĩ. 

Quý khách cần hỗ trợ về Dịch Vụ Mai Táng Trọn Gói tại Tp.HCM thì xin liên hệ:

Hotline: 0902.700.110 – Trại Hòm Sanguine

Tham Khảo Thêm:

Trại Hòm Giúp Lo Tang Lễ Trọn Gói Là Như Thế Nào?

Cần Chú Ý Gì Khi Liên Hệ Cơ Sở Mai Táng?

Top 3 Cơ Sở Mai Táng Hàng Đầu Tại TpHCM.

Loading...